Xóa tan nỗi sợ thể thao ở người hướng ngoại với các bài tập theo nhóm
Sức Khỏe Vận Động Thể Thao

Xóa tan nỗi sợ thể thao ở người hướng ngoại với các bài tập theo nhóm

6 phút, 6 giây để đọc.

Hiện nay luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe có thể nói là một xu hướng giải trí đối với cuộc sống hiện đại ngày này. Chúng ta thường thấy những buổi chạy bộ hay những lớp học yoga thường là những nơi tập trung của nhóm bạn hay một hội đồng nghiệp cùng nhau vui vẻ, thoải mái bên những giây phút luyện tập. Nếu bạn là một người hướng ngoại, thì việc tập thể dục một mình, có lẽ là một nổi ám ảnh kinh hoàng. Trong khi đó, tại sao bạn lại không thử nghĩ ra những ý tưởng cùng hội ban thân của mình rèn luyện thể thao mỗi ngày. Một phần nâng cao sức khỏe và cũng giúp xả stress sau những ngày làm việc căng thẳng.

Lợi ích của luyện tập thể dục thể thao mang lại cho sức khỏe

Thể dục thể thao quan trọng cho việc duy trì thể trạng cơ thể và góp phần tích cực vào duy trì trọng lượng vừa vặn. Xây dựng duy trì mật độ xương, sức mạnh các cơ, khớp, tính cơ động. Đẩy mạnh sự khỏe mạnh sinh lý, giảm nguy hiểm phẫu thuật, và làm tăng sức mạnh hệ miễn dich. Các bài tập còn giảm mức cortisol. Cortisol là một hóc môn gây căng thẳng tạo ra mỡ ở vùng bụng, làm khó giảm cân. Cortisol là nguyên nhân của rất nhiều vấn đề sức khỏe, cả thể chất và tinh thần.

Lợi ích của luyện tập thể dục thể thao mang lại cho sức khỏe

Những bài tập ưa khí công (aerobic) thường được đưa ra để giúp ngăn ngừa hoặc điều trị những bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Không phải tất cả mọi người đều có lợi ích như nhau từ các bài tập. Có một sự khác nhau lớn trong sự đáp ứng mỗi người với các bài tập. Hầu hết mọi người nhìn thấy bài tập điều hòa nâng cao sức dẻo dai từ các bài tập aerobic. Một số sẽ nâng cao hai lần lượng oxy lấy vào. Sự khác nhau về gen trong việc cải thiện từ tập luyên là một trong những chìa khóa sinh học của sự khác nhau giữa những vận động viên ưu tú và hầu hết dân số còn lại. Các nghiên cứu cho rằng tập thể dục vào giữa tuổi trường thành tốt hơn về sau.

Bài tập vận động theo nhóm cho người hướng ngoại

Lớp học nhảy – nơi tìm thấy những tâm hồn đồng điệu

Thật tuyệt vời khi bạn có thể tìm thấy những tâm hồn đồng điệu, cùng luyện tập hăng say trong lớp Zumba hay lớp các lớp nhảy giữ dáng. Theo Jessica Matthew, huấn luyện viên lâu năm và là chuyên gia thể hình của Hội đồng Thể thao Mỹ (ACE- American COuncil on Excercise). Nhận thấy rằng những người hướng ngoại luôn bị thu hút. Bởi những người tràn đầy năng lượng và họ cảm thấy bản thân phải làm theo.

Lớp học nhảy - nơi tìm thấy những tâm hồn đồng điệu

Luyện tập theo nhóm nhỏ có cùng mục tiêu

Nếu bạn đang tập trung vào một mục tiêu luyện tập cụ thể nào đó. Một nhóm lớn có lẽ sẽ không phải là lựa chọn thích hợp cho bạn. Dù bạn vẫn thích ý tưởng cùng luyện tập với mọi người. Rất đơn giản, điều này có nghĩa là bạn đang cần tập luyện trong một nhóm nhỏ hơn, có cùng mục tiêu cụ thể như bạn. Như vậy, bạn vẫn có thể nhận năng lượng từ bạn tập. Đồng thời tập trung cao độ vào mục tiêu của bản thân.

Phòng tập cường độ cao – thu hút những người hướng ngoại

Những giờ luyện tập cường độ cao cùng nhau sẽ thu hút những người hướng ngoại. Bởi vì những người hướng ngoại cần động lực liên tục và nguồn cảm hứng từ những người xung quanh họ. Trong lớp học tăng cường, những người trong lớp thúc đẩy nhau và cùng nhau luyện tập. Hơn nữa, đây còn là cơ hội để mọi người trao dồi kĩ năng xã hội và phối hợp chặt chẽ.

Phòng tập cường độ cao - thu hút những người hướng ngoại

Chương trình luyện tập sức mạng CrossFit

CrossFit có thể được hiểu đơn giản là một chương trình dùng để tập sức mạnh và điều kiện hoá cơ thể. Nó được thiết kế để phát triẻn sức khoẻ, sức mạnh và đảm bảo sự cân bằng trong cơ thể. Nội dung chính của CrossFit là bài tập cử tạ. Được tiến hành trong điều kiện bán cạnh tranh (semi-competitive). Người tập sẽ cổ vũ, khích lệ lẫn nhau để hoàn thành bài tập. Chính vì vậy mà những người tập Crossfit sẽ cảm thấy tự hào trên phương diện nhóm, chứ không còn yếu tố cá nhân.

Chương trình luyện tập sức mạng CrossFit

Acro yoga – nhào lộn

Từ “acro” trong “Acro yoga” là viết tắt của từ “acrobat” nghĩa là nhào lộn. Ở Việt Nam, bộ môn nghệ thuật này còn được biết dưới tên gọi “Yoga đối kháng”. Đối kháng ở đây chỉ lực đối kháng của hai vũ công nam và nữ (đối ngược nhau trong động tác) để tạo nên sự cân bằng trong tư thế diễn.

Acro yoga - nhào lộn

Và dĩ nhiên, bài tập thể dục có sự phối hợp từ phía bạn tập này. Hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của một người hướng ngoại trong quá trình luyện tập thể thao.

Thể thao hội nhóm, bạn bè

Bóng đá, bóng mềm, bóng chuyền,.. trên bãi biển cùng bạn bè đồng nghiệp sau những giờ làm việc căng thẳng. Chắc hẳn là một ý tưởng “quyến rũ” đúng không nào? Thể thao nhóm không chỉ giúp người hướng ngoại lấy lại cảm hứng và năng lượng. Mà còn có thể giúp cải thiện các kĩ năng mềm và quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau.

Thể thao hội nhóm, bạn bè

Chạy bộ cùng nhau

Chính bản chất của việc chạy dễ khiến cho mọi người lầm tưởng. Đây là một môn thể thao đơn lẻ, thích hợp cho người hướng hướng nội. Tuy nhiên, sự ra đời của các câu lạc bộ chạy đã chứng minh một điều là không chỉ có “chạy bộ một mình”. Mà còn có thể “chạy bộ cùng nhau”. Hơn nữa, không phải đơn thuần là chạy bộ, mà có cả một nền văn hoá đằng sau các câu lạc chạy. Đó là trải nghiệm được chia sẻ. Và nếu hôm nay bạn vắng mặt, mọi người sẽ nhớ bạn.

7 bài tập thể dục thể thao dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho người hướng ngoại muốn cùng bạn bè, đồng nghiệp. Trải qua những phút giây tập luyện thể thao thật vui vẻ, hào hứng và tràn đầy năng lượng.

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *