Huyện U Minh tổ chức chuỗi các hoạt động trong sự kiện “Hương rừng U Minh”
Đời Sống Văn Hóa

Tổ chức sự kiện “Hương rừng U Minh” nhằm quảng bá tiềm năng du lịch

4 phút, 29 giây để đọc.

Huyện U Minh tổ chức chuỗi các hoạt động trong sự kiện lễ hội “Hương rừng U Minh” nhằm khai thác tối đa tiềm năng du lịch ở đây. Lễ hội này sẽ được tổ chức vào những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5/2021. Đây là sự kiện để huyện quảng bá hình ảnh thiên nhiên, tiềm năng phát triển và thế mạnh khai thác du lịch đối với du khách trong và ngoài tỉnh. Sự kiện này còn là cơ hội để huyện U Minh mở rộng quan hệ, liên kết và hợp tác phát triển du lịch, thương mại. Thu hút đầu tư để ngày càng phát triển và nâng cao khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, nên năm nay sự kiện này sẽ hạn chế tổ chức các hoạt động.

Vẻ đẹp của rừng U Minh

Nhắc đến U Minh, du khách gần xa sẽ nghĩ ngay đến nhiều câu chuyện về một vùng đất huyền thoại. Những cánh rừng tràm bạt ngàn hoa trắng đưa hương. Cùng vô số những sản vật mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng. Du khách sẽ có những trải nghiệm đầy đủ nhất về thiên nhiên và văn hóa sinh hoạt của người dân vùng U Minh hạ.

"Hường rừng U Minh"là sự kiện nhằm đánh thức tiềm năng du lịch

Nhằm tôn lên vẻ đẹp của tự nhiên, Ban Tổ chức sự kiện “Hương rừng U Minh” cho biết, hàng loạt các hoạt động hấp dẫn, đặc trưng của U Minh được tổ chức như: Tham quan Vườn dâu Cái Tàu, thu hoạch cá đồng, ăn ong, làm mắm. Bên cạnh đó là trưng bày sản phẩm ẩm thực trứ danh của U Minh như: mật ong rừng U Minh, khô cá đồng, khô cá biển, gạo sạch, sản phẩm đan đát, các sản phẩm OCOP…

Phòng chống dịch Covid-19

Ngày 28-4, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau ban hành thông báo hỏa tốc (số 1900/VP-TB). Truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tại cuộc họp trước đó với các ngành chức năng. Sẽ tăng cường công tác phòng, chống Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, du lịch…

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian gần đây. Đặc biệt là khu vực biên giới Tây Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị các địa phương; các đơn vị chức năng trong tỉnh. Hạn chế tổ chức các hoạt động, sự kiện mang tính vui chơi, giải trí không cần thiết. Tiếp tục thực hiện và duy trì tại tất cả các địa điểm về thực hiện khai báo y tế điện tử bằng mã QR Code.

Các hoạt động hấp dẫn, đặc trưng của U Minh được tổ chức

Khai báo điện tử bằng mã QR tại các địa điểm: Công sở, bệnh viện, trường học, ngân hàng, trung tâm thương mại, chợ truyền thống, nhà hàng, khách sạn, các cơ sở lưu trú khác, các cơ sở có hoạt động kinh doanh dịch vụ. Người dân khi đến các địa điểm trên phải khai báo y tế điện tử bằng mã QR Code. Thông qua một trong các phần mềm ứng dụng App Mobile: “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone”; “Ncovi”.

Tổ chức sự kiện theo quy định của phòng chống dịch bệnh

Đối với các cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở hoạt động kinh doanh, các khu vực công cộng. Hay địa điểm tập trung đông người như bệnh viện, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, ngân hàng, chợ đầu mối, công viên, bến xe, bến tàu, sân bay… Sẽ phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Các cơ sở kinh doanh buôn bán, có hoạt động dịch vụ. Phải nhắc nhở nhân viên đeo khẩu trang, đo thân nhiệt. Trang bị nước rửa tay sát khuẩn; khẩu trang phục vụ khách hàng khi đến giao dịch, khai báo y tế.

Đây là sự kiện quan trọng nhằm xúc tiến quảng bá hình ảnh

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh phải tăng cường công tác thanh kiểm tra. Việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 trên toàn địa bàn. Phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. Đặc biệt là đối với trường hợp người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Các điểm tập trung đông người, điểm tổ chức vui chơi, tham quan du lịch.

Các hoạt động sẽ diễn ra trong sự kiện

Thông báo truyền đạt ý kiến của người đứng đầu chính quyền tỉnh Cà Mau cũng nói rõ. Sẽ dừng việc tổ chức đêm văn nghệ khai mạc sự kiện “Hương rừng U Minh”. Theo kế hoạch sẽ diễn ra vào tối ngày 29-4. Đối với các hoạt động khác, tuy vẫn diễn ra bình thường. Nhưng lưu ý giảm quy mô, khách mời, thực hiện tốt thông điệp “5K”. Cũng như thực hiện nghiêm các quy định về các biện pháp phòng; chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế…

Được biết, sự kiện “Hương Rừng U Minh” sẽ có các hoạt động liên quan đến ẩm thực, văn hóa, thể thao và trải nghiệm thực tế thú vị từ ngày 30-4 đến 1-5. Đây là một trong những chuỗi hoạt động trong Chương trình “Cà Mau – Điểm đến 2021”.

Nguồn: nhandan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *